Bột Năng Làm Bánh Gì ? 14+ Bánh Được Làm Từ Bột Năng Ngon Nhất, bạn hãy cùng Wonderfarm bí đao tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bánh bột lọc

Gợi ý đầu tiên trong bài viết hôm nay chính là bánh bột lọc – món bánh truyền thống mang đậm hương vị miền Trung.

Bánh bột lọc dai dai, mềm mềm với nhiều biến tấu về nhân khác nhau như tôm thịt, đậu xanh, thịt mộc nhĩ,… phong phú, thơm ngon và hấp dẫn.

Khi bánh đã luộc xong, bạn có thể rưới thêm một ít mỡ hành, hành phi béo ngậy và nước mắm chua ngọt để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món ăn nhé!

2. Bánh Đúc

Bánh mềm, dẻo làm từ bột năng dây vừa là món ăn sáng lý tưởng, vừa có thể dùng làm món ăn vặt để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình. Hôm nay, Wonderfarm bí đao xin gợi ý cho bạn 2 cách chế biến đơn giản: bánh nóng nhân thịt bằm trộn mộc nhĩ và nấm hương và bánh ngọt (bánh dứa).

Bát bánh đúc nóng hổi, ​​mềm, dẻo ăn kèm với thịt xào nấm đậm đà, nước mắm chua ngọt, cay cay kích thích vị giác. Vào những ngày trời nắng hay khi tiết trời se lạnh, thưởng thức món ăn này thì còn gì tuyệt hơn phải không các bạn.

Còn bánh đúc ngọt (bánh lá dứa) thì có mùi thơm thoang thoảng của lá dứa, nhân bánh dai dai quyện với nước chấm từ đường, gừng và nước cốt dừa béo ngậy, không quá ngọt càng làm cho thành phẩm thêm phần hấp dẫn. .

3. Bánh da lợn

Bánh da lợn là món bánh đặc sản gắn liền với vùng quê Nam Bộ với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Bánh mềm, dai có vị ngọt bùi hòa quyện với nhân đậu xanh thơm ngon. Ngoài nhân đậu xanh, bạn cũng có thể biến tấu với nhân khoai môn, khoai lang với nhiều màu sắc đẹp mắt khác nhau nhé!

4. Bánh in

Gợi ý tiếp theo dành cho bạn là bánh in – một trong những món bánh truyền thống của Việt Nam.

Với các bước nhanh chóng và đơn giản, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh in trắng tinh, thơm mùi bùi bùi của bột và đậu xanh. Món này dùng để vừa thưởng thức trà vừa trò chuyện cùng bạn bè, người thân thì thật tuyệt!

5. Bánh xu xê

Bánh xu xê hay bánh phu thê là một trong những loại bánh truyền thống thường xuất hiện trong ngày cưới hỏi.

Bánh thành phẩm sẽ có màu xanh bắt mắt và mùi thơm của lá dứa. Vỏ bánh dai được làm từ bột năng, nhân giòn là dừa bào sợi, nhân bùi béo của đậu xanh, bùi bùi của hạt sen. Ngoài cách làm bánh xu xê lá dứa truyền thống, bạn cũng có thể tạo màu với xôi gấc hay hoa đậu biếc nhé!

6 Bánh Phục Linh

Một loại bánh khác cũng làm từ bột năng dây đã rất nổi tiếng từ thời ông bà ta, khiến nhiều người khi thưởng thức có dịp khó lòng quên được đó là bánh phục linh.

Bánh được tạo hình trong khuôn đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác bánh tan ngay đầu lưỡi, bánh có vị ngọt nhẹ và vị béo của nước cốt dừa thật hấp dẫn.

7. Bánh Tằm bì

Ít ai biết rằng bánh tằm bì được làm từ bột năng dây nên bánh có độ dẻo đặc trưng của loại bột này.

Dù là phiên bản nào của bánh tằm bì, nhờ có bột năng mà những chiếc bánh thơm ngon, đậm đà hơn khi kết hợp với các nguyên liệu khác như nước cốt dừa béo ngậy hay các loại rau tươi. Tạo nên một món ăn khó quên.

8. Bánh khoai mỡ

Bánh khoai mỡ với cách làm đơn giản chắc chắn sẽ là một trong những món ăn vặt yêu thích của gia đình bạn!

Sau khi chiên, bánh có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân bên trong có màu tím đẹp mắt, dậy mùi thơm của bột năng, bột bắp, bùi bùi của khoai mỡ và mùi thơm béo của sữa đặc rất hấp dẫn.

9. Bánh Chuối Hấp

Ngoài những gợi ý trên, bột năng dây còn được dùng cho món bánh chuối hấp để tạo độ kết dính và phần nhân được dai, dẻo nữa đấy!

Bánh chuối hấp nước cốt dừa khi hoàn thành có vị ngọt dịu, thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn chan thêm một ít nước cốt dừa và một ít mè rang để món ăn thêm đậm đà nhé!

10. Bánh Canh bột lọc

Ngoài những cách trên, bạn có thể thử trổ tài làm bánh rán dai dai tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho các thành viên nữa nhé!

Bánh tráng thành phẩm có độ dai, thơm ngon. Với món bún này, bạn có thể chế biến thành nhiều món nước thơm ngon, hấp dẫn

11. Bánh khoai lang

Bánh khoai lang tím

Bánh khoai lang tím nhân khoai lang khá mới lạ, độc đáo nhưng lại thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt bạn bè.

Bánh có lớp vỏ ngoài dai, nhân khoai bùi bùi, ngọt vừa phải và có màu tím đẹp mắt. Cuối tuần này, bạn hãy thử làm món bánh này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bánh khoai lang chiên giòn

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể thử trổ tài làm món bánh khoai lang nóng hổi, ​​thơm ngon cho cả ngày thưởng thức nhé!

Bánh khoai lang chiên sau khi thành phẩm có màu vàng rất đẹp mắt. Lớp vỏ ngoài giòn tan thơm mùi mè, tan trong miệng, nhân khoai lang ngọt ngào, hấp dẫn. Thể hiện kỹ năng của bạn trong nhà bếp ngay bây giờ! Tôi chắc chắn rằng những đứa trẻ sẽ thích nó.

12. Bánh đuông

Cùng ôn lại tuổi thơ với những chiếc bánh đuông đủ màu sắc đáng yêu qua hướng dẫn

Những chiếc bánh đuông dừa bé xinh với đủ màu sắc khiến thực khách, đặc biệt là các em nhỏ không thể cưỡng lại được.

Khi ăn lớp vỏ bánh giòn tan, vị thơm béo đặc trưng của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn.

13. Bánh bột báng

Bánh bột báng với độ dai của vỏ bánh được làm từ bột năng, bột năng dây kết hợp với chút bùi bùi ngọt thơm của nhân đậu xanh hấp dẫn.

Khi ăn rưới thêm nước cốt dừa và rắc một ít đậu phộng lên trên để tăng vị béo béo, hấp dẫn cho món ăn.

14. Bánh củ năng

Bánh củ năng là gợi ý cuối cùng mà Wonderfarmbidao muốn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết hôm nay.

Bánh thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, có vị ngọt vừa phải của đường thốt nốt, bánh dai từ bột năng và vị ngọt tự nhiên của bột năng. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nào

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Bột Năng Làm Bánh Gì ? 14+ Bánh Được Làm Từ Bột Năng Ngon Nhất , hãy luôn theo dõi Wonderfarmbidao để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *